Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo dự sinh hoạt chi bộ cơ sở tại huyện Hạ Lang

Tối 30/6 , đồng chí Nguyễn Trung Thảo  - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự sinh hoạt thường kỳ với Chi bộ xóm Ngườm Khang, Thị trấn Thanh Nhật, Huyện Hạ Lang. Cùng dự có đồng chí  Vũ Khắc Quang , TUV, Bí thư Huyện ủy Hạ Lang  và các Đồng chí phụ trách xóm, lãnh đạo Đảng ủy Thị Trấn Thanh Nhật, cùng các đồng chí đảng viên trong chi bộ.

Chi bộ Ngườm Khang, Thị trấn Thanh Nhật hiện có 25 đảng viên. Tại buổi sinh hoạt, Ban Chi ủy Chi bộ đã quán triệt, phổ biến đến các đảng viên các nội dung sinh hoạt chi bộ tháng 6; Cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh CoVid -19 trong nước và  nâng cao  trách nhiệm  phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong đảng viên chi bộ; thi đua phát triển kinh tế, bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm. Trong 6 tháng đầu năm đã vận động nhân dân tu sử, làm đường nội đồng với chiều dài hơn 300m, nhân dân đóng góp 289 ngày công. Đăng ký gia đình 43/43 hộ đạt 100%, giáo dục, tuyên truyền vận động nhân dân cho con em đến trường đúng độ tuổi đạt 100%. Duy trì diện tích trồng lúa và hoa mầu…….  Tại buổi sinh hoạt, trên tinh thần dân chủ, xây dựng và trách nhiệm cao, các đảng viên trong Chi bộ đã tập trung thảo luận về vấn đề phòng, chống dịch Covid - 19, đề xuất ý kiến  hỗ trợ ngày công giúp 2 hộ trong xóm xóa nhà dột nát, tu sửa đường nội đồng, vệ sinh đường làng ngõ xóm, cấm thả rông gia súc, gia cầm. Cũng dịp này, Chi bộ đã tiến hành chấm điểm chất lượng sinh hoạt.

Phát biểu với cán bộ, đảng viên xóm Ngườm Khang, thị trấn Thanh Nhật, đồng chí Nguyễn Trung Thảo - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá công tác chuẩn bị nội dung sinh hoạt của chi bộ xóm Ngườm Khang đảm bảo đúng quy định, thảo luận dân chủ, có ý thức đoàn kết thống nhất trong chi bộ. Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin khái quát về kết quả cuộc bầu  cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, tình hình phát triển kinh tế - xã hội cũng như công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh. Đồng chí cũng nhấn mạnh trong tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay thì việc phát triển kinh tế - xã hội là hết sức cần thiết nhằm bù đắp những thiếu hụt do ảnh hưởng của dịch bệnh nên cấp ủy, chính quyền các cấp cần  có cách làm sáng tạo trong phát triển KT - XH cho phù hợp tình hình mới  nhưng không điều chỉnh mục tiêu, đảm bảo tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định đời sống nhân.

Đối với chi bộ Xóm Ngườm Khang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, học tập làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng chỉnh đốn Đảng; chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh; nêu cao vai trò, trách nhiệm, tính tiên phong gương mẫu đi đầu của cán bộ, đảng viên thực hiện xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội, phát huy tinh thần đoàn kết góp phần thúc đẩy địa phương ngày càng phát triển. Nhân dịp này  đồng chí phó chủ tịch UBND tỉnh tặng chi bộ một phần quà hỗ trợ công tác an sinh xã hội trên địa bàn trị giá 5 triệu đồng.

Thúy Phượng