Tổ chức hội nghị giao ban Khối Nội chính

Chiều 19/7, Huyện ủy Hạ Lang tổ chức giao ban với các cơ quan Khối Nội chính nhằm đánh giá tình hình thực hiện công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp quý II và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác quý III năm 2023.

Trong quý II, Các ngành chức năng đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân, quốc phòng an ninh được tăng cường, chủ quyền lãnh thổ được giữ vững. Tổ chức tuần tra bảo vệ biên giới được 148 lượt/ 1.136 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia; Phát quang được 22,8m đường tuần tra; tuần tra, kiểm soát lưu động dduocj 37 lượt/185 lượt cán bộ chiến sỹ; duy trì 14 chốt, trạm kiểm soát trực 24/24 giờ kiểm soát, tuyên truyền, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép và phòng chống dịch Covid-19. Phát hiện, ngăn chặn 32 vụ/155 công dân Việt Nam có hành vi nhập cảnh trái phép, xử phạt vi phạm hành chính 130 công dân; khởi tố 01 vụ/ 01 đối tượng có hành vi vi phạm quy định về nhập cảnh.

Phát hiện, bắt giữ 02 vụ/ 13 đối tượng vi phạm về trật tự xã hội,  khởi tố 03 vụ/ 40 bị can, xử phạt hành chính 05 vụ/08 đối tượng với số tiền 24,8 triệu đồng. Tội phạm vi phạm pháp luật kinh tế, phát hiện 02 vụ/ 04 đối tượng vi phạm; bắt 04 vụ/ 06 đối tượng phạm tội về ma túy, 02 vụ/ 04 đối tượng có hành vi vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 26 bánh Heroin…; khởi tố 03 vụ/ 04 bị can, xử phạt hành chính 07 đối tượng vi phạm pháp luật về ma túy với số tiền 6,5 triệu đồng; phát hiện 03 vụ/03 đối tượng vi phạm pháp luật về môi trường. Tiếp nhận 03 tin tố giác, tin báo về tội phạm. Viện kiểm sát nhân dân thụ lý 05 tin tố giác, tin báo về tội phạm, thực hành quyền truy tố và kiểm sát điều tra vụ án hình sự 19vụ/ 50 bị can; cơ quan điều tra đã giải quyết 09 vụ/ 06 bị can… Toà án nhân dân huyện thụ lý 32 vụ, việc các loại, đã giải quyết 20 vụ việc, còn 20 vụ đang giải quyết trong thời hạn luật định; Công tác thi hành án dân sự thụ lý 83 việc, thực hiện tốt việc hỗ trợ, tư vấn cho công dân…

Tại buổi giao ban, các ngành trong Khối Nội chính đã tập trung thảo luận, thống nhất cao với phương hướng nhiệm vụ, công tác quý III năm 2023 là tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp; đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội  phạm; tăng cường quản lý nhà nước về an ninh, trật tự; triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, chuẩn bị tốt các điều kiện sẵn sàng xử lý những tình huống có thể xảy ra. Tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, nhất là công tác nắm tình hình, rà soát tiêu chuẩn chính trị nhân sự quy hoạch chức danh lãnh đạo các cơ quan, đơn vị. Thực hiện tốt công tác tuần tra, quản lý, bảo vệ đường biên mốc giới, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hoạt động vi phạm chủ quyền, an ninh biên giới, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép; tiếp tục thực hiện các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Nâng cao chất lượng giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, làm tốt công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án trên địa bàn. Phối hợp thực hiện tốt công tác đối ngoại…/.