Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 19, khoá XVI nhiệm kỳ 2020- 2025 (mở rộng) sơ kết quý I năm 2024

Ngày 09/ 04, Huyện ủy Hạ Lang tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 19, khoá XVI nhiệm kỳ 2020- 2025 (mở rộng), sơ kết quý I năm 2024, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy.

Trong quý I, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Tập trung chỉ đạo gieo trồng và chăm sóc các loại cây trồng vụ đông xuân đúng thời vụ. Thu ngân sách  trên 4 tỷ đồng, đạt 17% dự toán giao, bằng 91% so với cùng kỳ năm 2023. Hoàn thành đưa vào sử dụng 01 công trình, khởi công mới 42 công trình; Giải ngân vốn đầu tư công trên 4 tỷ 494 triệu đồng, đạt 3,31% kế hoạch, bằng 62,6% so với cùng kỳ năm 2023.  Cấp phép xây dựng 07/10 hồ sơ; phê duyệt kết quả rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2023, có 3.490 hộ nghèo, cận nghèo chiếm 56,83 số hộ; 100% hộ nghèo, cận nghèo được sử dụng dịch vụ viễn thông phổ cập…Trật tự an toàn xã hội được tăng cường, quốc phòng - an ninh, chủ quyền biên giới được giữ vững… Trung tâm Chính trị huyện mở 03 dạng lớp bồi dưỡng có 181 học viên tham gia; Kết nạp mới được 08 đảng viên, chuyển đảng chính thức đối với 46 đồng chí, tính đến 20/03 toàn đảng bộ có 3.174 đảng viên  ; công tác kiểm tra, giám sát được cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp chú trọng thực hiện. Công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí và cải cách tư pháp; tiếp nhận và chỉ đạo giải quyết đơn thư có nhiều chuyển biến tích cực. Hiệu quả hoạt động của chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội huyện được nâng lên…

Phương hướng nhiệm vụ công tác quý II năm 2024, Huyện ủy Hạ Lang tiếp tục chỉ đạo thực hiện chương trình công tác của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ năm 2024; Tập trung chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu đạt thấp phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2024. Tập trung chỉ đạo thực hiện các chương trình trọng tâm, kế hoạch đột phá, chỉ đạo quyết liệt đồng bộ việc triển khai các chương trình, dự án lớn trên địa bàn. Đẩy mạnh nâng cao chất lượng cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp huyện, chỉ đạo luân chuyển, điều động công tác cán bộ,tiếp tục thực hiện công tác quy hoạch nhân sự chuẩn bị tiến tới Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2025-2030; Chủ động triển khai các chương trình, dự án sản xuất, kinh doanh, đầu tư xây dựng cơ bản, nông-lâm nghiệp trên địa bàn; tiếp tục chỉ đạo công tác chuẩn bị diễn tập phòng thủ huyện, diễn tập phòng thủ 3 xã, thị trấn năm 2024; chỉ đạo tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc và tổ chức chính trị xã hội cấp huyện.

Nguyễn Trung Thảo, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả đạt được trong quý I, đồng chí đề nghị huyện tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy Đảng, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, tổ chức và cán bộ; quan tâm công tác quán triệt, triển khai các chỉ thị, Nghị quyết các cấp; quan tâm phát triển đảng viên đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; tập trung phát triển kinh tế - xã hội, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; triên khai có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia; khai thác mọi nguồn lực để tập trung các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn huyện; thu hút đầu tư, liên kết phát triển sản xuất liên quan đến sản xuất nông nghiệp, lồng ghép, triển khai liên kết phát triển sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm cho người dân; hoàn thiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh thực hiện 3 chương trình mục tiêu; đảm bảo an sinh xã hội; giữ vững quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện.

Nhân dịp này, Huyện ủy Hạ Lang đã trao huy hiệu Đảng đợt 3/2, cho 14 đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng, trong đó có 01 đồng chí nhận 55 năm tuổi đảng, 01 đồng chí 50 năm, 04 đồng chí 45 năm, 01 đồng chí 40 năm và 07 đồng chí nhận huy hiệu 30 năm. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng tôn vinh những cống hiến của các đảng viên đối với sự nghiệp xây dựng Đảng, xây dựng quê hương, đất nước.

Nông Linh, Minh Quyết