Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Quang Long

Chiều ngày 24/4, Ban Thường vụ Huyện ủy Hạ Lang kiểm tra tình hình thực hiện các nhiệm vụ từ giai đoạn 2020 - 2023, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 tại xã Quang Long.

Quang Long là xã  biên giới tiếp giáp với Trung Quốc, nằm ở phía Đông Bắc của huyện Hạ Lang, cách trung tâm huyện nơi gần nhất khoảng 2km với tổng diện tích đất tự nhiên là 4.285,26 ha, tổng số hộ 467, dân số trên 2045 người, gồm 2 dân tộc Tày và Nùng cùng sinh sống ở 8 khu dân cư. Đảng bộ xã Quang Long có 11 chi bộ trực thuộc, bao gồm 08 chi bộ thôn xóm, 01 chi bộ nhà trường và 01 chi bộ Công an, 01 chi bộ quân sự xã.  Tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ hiện nay là 210 đảng viên.

Giai đoạn 2020 - 2023, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị của xã Quang Long tiếp tục ổn định và phát triển, thu nhập bình quân đầu người năm sau cao hơn năm trước kết cấu hạ tầng từng bước được cải thiện; tình hình biên giới ổn định, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Trong 3 tháng đầu năm 2024 thu ngân sách trên 8 triệu đồng, đạt 12,9 % so với kế hoạch giao. Công tác vận động thu đầy đủ các khoản quỹ theo quy định tại các xóm 8/8 xóm; có 31/53 hộ gia đình đăng ký di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở; Chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát đã hoàn thành 03/23 hộ chỉ tiêu giao; 01 hộ đang thi công xây dựng. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định và giữ vững. Công tác xây dựng Đảng luôn được củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của một số tổ chức cơ sở đảng. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã Đảng bộ xã đã kết nạp được 26 đảng viên mới, 3 tháng đầu năm 2024 đã giới thiệu 8 đồng chí cho Đảng xem xét kết nạp. Ban chấp hành Đảng bộ đoàn kết, thống nhất đã vận dụng sáng tạo, có hiệu quả các chủ trương, quan điểm của Đảng. Đồng thời đề ra chủ trương, chương trình, các nhiệm vụ và giải pháp  chủ yếu có trọng tâm, trọng điểm, sát với thực tiễn của địa phương để lãnh, chỉ đạo và tổ chức thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ.

Kết luận buổi làm việc Đoàn công tác đề nghị xã Quang Long Tập trung đổi mới phương thức lãnh đạo của Cấp ủy, nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ, thống nhất thực hiện thắng lợi các chương trình trọng tâm của Đảng ủy, quan tâm công tác xây dựng, phát triển Đảng, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới, giải ngân vốn các chương trình mục tiêu quốc gia; tạo bước đột phá, nhất là về lĩnh vực nông nghiệp gắn với phát triển văn hóa, du lịch; đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tập trung xây dựng nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến, sản xuất giỏi trên địa bàn huyện…/.