Chiều 22/4, đoàn công tác HĐND tỉnh do đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đến giám sát tình hình thực hiện Nghị quyết số 95 của HĐND tỉnh về quy định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách địa phương 2022, thời kỳ ổn định ngân sách 2022 - 2025 tại huyện Hạ Lang.

Đoàn công tác HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện quy định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách địa phương tại huyện Hạ Lang.

Theo báo cáo của huyện Hạ Lang, dự toán giao thực hiện năm 2022 - 2024 là 924 tỷ 575 triệu đồng. Tổng quyết toán năm 2022, 2023 là 534 tỷ 627 triệu đồng. Đối với các đơn vị sự nghiệp thuộc thẩm quyền quản lý của huyện có 5 đơn vị, năm 2024 có 39 đơn vị do 34 trường học mới thực hiện cơ chế tự chủ. Kinh phí chi hoạt động thường xuyên giao theo định mức là 22 triệu đồng/biên chế/năm, lao động hợp đồng là 10 triệu đồng/biên chế/năm.

Tại buổi giám sát, huyện kiến nghị: tỉnh xem xét điều chỉnh, bổ sung tăng kinh phí hoạt động chung ngoài định mức; bổ sung tiêu chí phân bổ cho hoạt động cơ quan HĐND cấp huyện, cấp xã; tăng định mức chi sự nghiệp kinh tế...

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị huyện bổ sung các báo cáo liên quan đến giao sử dụng kinh phí năm 2022, 2023; Trung tâm y tế huyện bổ sung kinh phí thường xuyên theo định mức được sử dụng và quyết toán năm 2022; Phòng Giáo dục và Đào tạo sớm cung cấp hồ sơ sử dụng kinh phí mức phân bổ 22 triệu đồng/biên chế/năm trong 2022.

Nguồn: Caobang.tv