Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự khai giảng năm học mới 2023- 2024

Ngày 5/9, Đồng chí Hà Ngọc Giáp, ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, trưởng ban dân vận tỉnh ủy, chủ tịch mặt trận tổ quốc Việt Nam làm trưởng đoàn đã tới dự và chia vui trong ngày Lễ Khai giảng năm học mới tại trường Mầm non Thanh Nhật.

Năm học vừa qua, cô và trò Trường Mầm non Thanh Nhật đã phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, được UBND tỉnh tặng cờ thi đua. Đội ngũ nhà giáo ngày càng được nâng cao về trình độ đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục. 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non, tỷ lệ bé chăm ngoan, khỏe ngoan 98%; tham gia hội thi bé khỏe ngoan đạt giải nhì cấp huyện; 100% cán bộ, giáo viên đạt lao động tiên tiến. Cùng với đó, cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư, đảm bảo đủ phòng dạy và học….

Phát biểu tại lễ khai giảng đồng chí Hà Ngọc Giáp đã biểu dương và chúc mừng những kết quả mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí mong muốn trong năm học 2023 - 2024, ban giám hiệu nhà trường, các thầy, cô giáo, phụ huynh học sinh linh hoạt, sáng tạo, chủ động trong việc dạy học; luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, tâm huyết với nghề. Các em học sinh ra sức thi đua học tập tốt, thực hiện thật tốt "5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng"; chăm chỉ học tập, rèn luyện, đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ; phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi và cháu ngoan của Bác Hồ kính yêu./.

* Tại trường phổ thông dân tộc nội trú trung học cơ sở huyện Hạ Lang,  đồng chí Đàm Minh Diện, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã tới dự và chia vui với nhà trường.

Năm học 2022 - 2023, Trường THPT Dân tộc nội trú trung học cơ sở huyện Hạ Lang đã triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện các mặt công tác giáo dục. chất lượng giáo dục của nhà trường được nâng lên, năm học vừa qua nhà trường có 85% học sinh đạt học lực khá, giỏi; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%, 37 học sinh giỏi cấp huyện, 14 học sinh giỏi cấp tỉnh, 01 giải ba cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, 100% cán bộ, giáo viên và học sinh tham giao các phong trào thi đua dạy tốt -học tốt... Năm học 2023 - 2024, nhà trường có 04 khối với 08 lớp hơn 224 học sinh và các thầy, cô giáo, trong đó, có 55 em học sinh vào lớp 6, 100% học sinh đi học đúng độ tuổi, học sinh nữ chiếm tỷ lệ 86,3%; Các thiết bị phục vụ công tác dạy học đáp ứng nhu cầu dạy và học…

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Đàm Minh Diện biểu dương những thành tích đạt được của nhà trường trong năm học vừa qua. Đồng chí đề nghị năm học 2023 - 2024, nhà trường tiếp tục tăng cường đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực học sinh, phát huy tính chủ động, sáng tạo, linh hoạt của các tổ chuyên môn, giáo viên, thực hiện chương trình giáo dục phổ thông; nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ  quản lý, giáo viên theo hướng đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đối với cán bộ, đẩy mạnh chương trình giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh; tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy truyền thống quê hương cách mạng, khơi dậy tư duy sáng tạo, năng lực tự học, tự tu dưỡng rèn luyện của học sinh trong các hoạt động, đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

Nông Linh, Minh Quyết