ĐẠI HỘI ĐIỂM MTTQ XÃ AN LẠC LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2024 - 2029

Sáng 15/01, Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã An Lạc tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã An Lạc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hạ Lang chọn làm Đại hội điểm để rút kinh nghiệm triển khai Đại hội MTTQ cấp xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, MTTQ xã An Lạc đã chủ động, tích cực triển khai đồng bộ nghị quyết đại hội, chương trình hành động và các nhiệm vụ ngay từ đầu nhiệm kỳ bằng kế hoạch cụ thể từng nội dung, chương trình công tác. Tổ chức tuyên truyền về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chương trình công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã được hơn 58 cuộc với hơn 1.800 lượt người nghe; 100% các khu dân cư tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Vận động nhân dân hiến đất làm đường giao thông nông thôn được hơn 4.000m2 đất và kiên cố hóa kênh mương nội đồng, truyên truyền huy động sức dân tham gia làm đường làng ngõ xóm bê tông hóa theo cơ chế “Nhà nước hỗ trợ nhân dân cùng làm” năm 2022 và 2023 nhà nước hỗ trợ 191 tấn xi măng, nhân dân đóng góp hơn 1000 công lao động và đóng góp tiền để mua vật liệu cát, sỏi để bê tông hoá đường làng ngõ xóm được hơn 3000m dài bê tông. Tổ chức rà soát các hộ nghèo, cận nghèo đang ở nhà tạm, nhà dột nát và lập danh sách đề nghị cấp trên phê duyệt hỗ trợ 136 nhà. Thực hiện Quỹ "Vì người nghèo" và công tác an sinh xã hội; vận động cán bộ, công chức và các tầng lớp nhân dân tham gia ủng hộ Quỹ “vì người nghèo” năm 2023 và các năm trước chuyển sang, hiện nay tổng quỹ trên 27 triệu đồng. Phát động chung tay ủng hộ Quỹ "Xây dựng nông thôn mới" tổng số tiền quỹ trên 58 triệu đồng. Tổ chức tình nguyện đi hỗ trợ gia đình gặp khó khăn về nhân lực được trên 100 ngày công để xậy dựng nhà ở và xây dựng chuồng trại vật nuôi, trên địa bàn xã có 445 hộ chăn nuôi từ năm 2019 đến nay đã di dời được hơn 185 hộ. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã An Lạc đã triển khai thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" đến thời điểm tháng 12 năm 2023 đã đạt được 10/19 tiêu chí.

Đại hội hiệp thương cử 35 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã An Lạc; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Hạ Lang gồm 10 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết. Ông Nông Minh Hồng được Đại hội tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã An Lạc khóa XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ xã tặng giấy khen 05 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 – 2024../.

Nông Linh, Minh Quyết