Giao ban công tác Mặt trận quý III năm 2023

Chiều ngày 16/8, UBMTTQ huyện tổ chức hội nghị lần thứ 13 (bất thường) và giao ban công tác Mặt trận quý III năm 2023.

Trong Quý III năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các cơ quan, tổ chức phát động, tích cực tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đóng góp có hiệu quả vào các lĩnh vực của đời sống xã hội, chính trị, kinh tế, văn hóa, an ninh quốc phòng của địa phương luôn được đảm. Nhân dân tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, tham gia các hoạt động, lập thành tích chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm của địa phương, của đất nước. Tuyên truyền thực hiện Nghị quyết, chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và địa phương được 92 cuộc/6.086 lượt người tham dự. Phối hợp cùng đoàn thể, các ngành tích cực vận động tuyên truyền về các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước, các văn bản pháp luật đến đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân được 38 cuộc có 1532 lượt người tham dự; tuyên truyền về việc hưởng ứng tham gia cuộc thi tìm hiểu về ngành tuyên giáo, tìm hiểu về lịch sử Đảng bộ huyện Hạ Lang, Lịch sử Đảng bộ các xã, thị trấn được 69 cuộc/ 2540 lượt cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân tham dự. Phối hợp tổ chức lồng ghép nội dung tuyên truyền vận động được 36 cuộc/1.112 lượt cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia. Thực hiện chương trình mục tiêu giảm nghèo của huyện hằng năm và năm 2023. Quý III, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” của huyện tiếp nhận số tiền 200.000.000 đồng từ Quỹ Vì người nghèo tỉnh và phân bổ nguồn “Qũy Vì người nghèo” huyện hỗ trợ 4 triệu đồng/01 nhà. Tổ chức bàn giao và nghiệm thu nhà để đưa vào sử dụng cho 02 hộ gia đình tại các xã Lý Quốc và xã Cô Ngân. Phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Đài phát thanh truyền hình hỉnh thực hiện chương trình chắp cánh ước mơ, kêu gọi ủng hộ và phân bổ số tiền 3.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” huyện để hỗ trợ em Hoàng Thị Luyến là học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xóm Đồng Biên, xã Đồng Loan, đến nay đã kêu gọi, hỗ trợ được 8.500 triệu đồng.

Phương hướng, nhiệm vụ quý IV, Ủy ban MTTQ huyện ttriển khai các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ chủ trì, phát động. Phối hợp tăng cường các nguồn lực an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, những người yếu thế trong xã hội…Tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chương trình hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam; tuyên truyền vận động nhân dân tích cực hưởng ứng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh và huyện về mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023; Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân phản ánh với Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp…/.

Nông Linh, Minh Quyết