Hội nghị giao ban khối nội chính quý IV năm 2023

Ngày 18/01, Huyện ủy Hạ Lang tổ chức giao ban với các cơ quan khối nội chính, đánh giá tình hình thực hiện công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp quý IV và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác quý I năm 2024.

Trong quý IV, các ngành chức năng đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng. Hiệu quả công tác phối hợp giữa 3 lực lượng từng bước được nâng cao. Tổ chức tuần tra bảo vệ biên giới được 98 lượt/ 359 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia, phát quang được 10 lần/ 755 lượt người tham gia; duy trì 16 chốt chặn xuất nhập cảnh trái phép. Phát hiện và bắt giữ 03 vụ/ 03 đối tượng vi phạm về trật tự xã hội, 03 vụ/ 03 đối tượng phạm tội về ma túy, 01 vụ/ 07 đối tượng vi phạm pháp luật về môi trường. Tiếp nhận 04 tin tố giác, tin báo tội phạm. Viện Kiểm sát nhân dân thực hành quyền truy tố và kiểm sát điều tra vụ án hình sự 20 vụ/ 20 bị can, đã giải quyết 14 vụ/ 14 bị can. Toà án nhân dân huyện thụ lý 42 vụ, việc, đã giải quyết 30 vụ, việc. Công tác thi hành án dân sự thụ lý 69 vụ việc….

Quý I năm 2024, huyện tiếp tục thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa các lượng lượng; tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự; đẩy mạnh tấn công, trấn áp các loại tội phạm; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; tiếp tục quán triệt và thực hiện Nghị quyết 49-NQ/TW của Bộ chính trị và các văn bản liên quan hướng tới mục tiêu xây dựng nền tư pháp trong sạch, dân chủ, nghiêm minh, bảo vệ công lý, từng bước hiện đại, phục vụ nhân dân, phục vụ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghia…/.

Nông Linh, Minh Quyết