Lễ khánh thành, bàn giao công trình chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XVII

Ngày 6/9, huyện Hạ Lang tổ chức khánh thành công trình xây dựng, nâng cấp, sửa chữa điểm trường Bản Khoòng, xã Lý Quốc. Đây là công trình chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình xây dựng, nâng cấp, sửa chữa điểm trường Bản Khoòng, xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang.

Điểm trường Bản Khoòng nằm trên địa bàn xã biên giới của huyện Hạ Lang, cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, thiếu bếp ăn cho học sinh, sân trường không có mái che, chưa có tường bao quanh. Sau 3 tháng thi công, công trình xây dựng, nâng cấp, sửa chữa điểm trường Bản Khoòng đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng. Công trình có tổng trị giá hơn 1,2 tỷ đồng, trong đó Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng - Báo Lao Động tài trợ 665 triệu đồng, vốn đối ứng địa phương 555 triệu đồng,đầu tư xây mới khu vực bếp ăn, tường bao, sân chơi có mái che và cổng trường. Đây là công trình chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó.

Tại chương trình, 20 học sinh nghèo vượt khó được trao suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và 150 phần quà là đèn đặt bàn. Kinh phí do Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) ủng hộ chương trình Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng (Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động). Liên đoàn Lao động tỉnh tặng 40 thùng bột nêm cho các cháu học sinh là người lao động có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú - Trung học cơ sở huyện Hạ Lang.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng gửi lời cảm ơn Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng (Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động), các nhà tài trợ đã quan tâm kịp thời cho các em có hoàn cảnh khó khăn; mong muốn các đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục đồng hành cùng tổ chức Công đoàn, tạo động lực cho các cháu phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi.

Nông Linh - Minh Quyết