Liên đoàn lao động huyện triển khai nhiệm vụ năm 2024

Chiều ngày 27/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hạ Lang tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2023, các cấp công đoàn huyện Hạ Lang chú trọng quan tâm chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động. 100% cán bộ, CNVC LĐ đón tết Qúy Mão an toàn, tiết kiệm; LĐLĐ tỉnh, Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng tổ chức Lễ Khánh thành, bàn giao và gắn biển Công trình Nâng cấp, cải tạo, sửa chữa điểm trường Bản Khoòng, xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang, chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Công trình có tổng mức đầu tư 1,22 tỷ đồng, Quỹ XHTT Tấm lòng vàng hỗ trợ 665 triệu đồng; 100% các CĐCS trực thuộc khối phối hợp với chính quyền cùng cấp tổ chức Hội nghị cán bộ CC, VC NLĐ năm 2022 và năm học 2022-2023; Đôn đốc các CĐCS ủng hộ quỹ Mái ấm Công đoàn năm 2023. Kết quả đã thu được 48.050.000/48.050.000 đồng đạt 100% chỉ tiêu giao. Tổ chức trao 03 nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên được LĐLĐ tỉnh hỗ trợ làm nhà mới và sửa chữa nhà trong năm 2023[i] với số tiền 110 triệu đồng. Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng đã trao tặng máy xay thịt, áo khoác, ủng, dép cho các em học sinh, 10 thùng bột nêm Maggi trị giá gần 30 triệu đồng; Chương trình trao quà, học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học giỏi tại trường PTDTNT THCS huyện. bao gồm 20 suất học bổng trị giá 20 triệu đồng do Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam ủng hộ; 15 thùng hạt nêm và 150 đèn bàn học sinh do Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng. Năm 2023 có 115/117 đơn vị đạt chuẩn văn hóa, chiếm tỷ lệ 98,3%; vận động các đoàn viên ủng hộ Công trình mái che sân khấu trường Tiểu học An Lạc  đã đóng góp được 48 triệu đồng. Trong năm đã kết nạp được 45 đoàn viên, thành lập được 01 CĐCS, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng đi học các lớp nhận thức về Đảng được 38 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam...

Năm 2024, LĐLĐ huyện Hạ Lang tiếp tục tham gia xây dựng chính sách, pháp luật; đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; xây dựng chính sách, pháp luật; đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Phấn đấu 100% Công đoàn sơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó ít nhất 20% CĐCS hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; giới thiệu 30 đoàn viên công đoàn trở lên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; 80% trở lên đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu đoàn viên công đoàn xuất sắc; 100% CĐCS có từ 10 đoàn viên nữ trở lên thành lập Ban nữ công quần chúng; phấn đấu trên 90% nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà"; 100% đoàn viên và người lao động được học tập, tuyên truyền, phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn; 100% đoàn viên công đoàn đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 100% gia đình ĐVCĐ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, 94% trở lên cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa.

Nông Linh, Đông Dương