Tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở

Chiều 28/7, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công đoàn Hợp tác xã khai thác đá sản xuất vật liệu xây dựng Quang Long.

Hợp tác xã khai thác đá sản xuất vật liệu xây dựng Quang Long có địa chỉ tại xóm Bó Chỉa, xã Quang Long, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng, được lập từ năm 2003, hoạt động trong lĩnh vực khai thác đá làm vật liệu xây dựng, mỗi năm khai thác khoảng 15.000 m3. Đến năm 2017, Hợp tác xã (HTX) vay vốn gần 7 tỷ đồng đầu tư làm nhà xưởng, mua máy sản xuất gạch bê tông tiêu chuẩn chất lượng cao với công suất 15 triệu viên/năm; thuê đội ngũ kỹ thuật về hướng dẫn, chuyển giao công nghệ sản xuất gạch. HTX sản xuất các loại gạch không nung, mỗi năm bán ra thị trường hơn 5 triệu viên gạch các loại. Hiện HTX đã trở thành một doanh nghiệp có uy tín trên thị trường, giải quyết việc làm cho 17 lao động với mức lương trung bình từ 7 - 8 triệu đồng/tháng.

Nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động, Hợp tác xã khai thác đá sản xuất vật liệu xây dựng Quang Long đã tự nguyện làm đơn xin gia nhập tổ chức Công đoàn Việt Nam, đồng thời tuyên truyền, vận động công nhân công ty tham gia sinh hoạt.

Tại buổi lễ, Đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao huyện đã trao quyết định thành lập công đoàn cơ sở gồm 17 đoàn viên và chỉ định BCH công đoàn lâm thời gồm 3 người.

Nông Linh, Đông Dương