Triển khai nhiệm vụ công tác Hội Phụ nữ năm 2024

Ngày 28/12, Hội liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023; triển khai nhiệm vụ công tác Hội năm 2024.

Hội LHPN huyện bám sát chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh, tập trung lãnh chỉ đạo các cơ sở Hội triển khai thực hiện phong trào thi đua “ Xây dựng người phụ nữ Hạ Lang thời đại mới”, tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” các cơ sở Hội duy trì công tác tổng vệ sinh tuyến đường tự quản, tham gia làm đường giao thông nông thôn, vệ sinh đường làng ngõ xóm, nạo vét kênh mương 94 cuộc có 2.669 chị em phụ nữ tham gia, tổ chức trồng hoa trạng nguyên được 1.300 cây. có 37 hộ đăng ký di rời chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà, đến nay đã có 36 hộ đã thực hiện di dời. Phối hợp tham gia phát quang, tuần tra bảo vệ đường biên mốc giới được 14 lần với 852 lượt người tham gia; duy trì 27 tổ tự quản đường biên, cột mốc tại cơ sở; tuyên truyền về 3 văn kiện pháp lý về quản lý bảo vệ biên giới; các văn bản pháp luật liên quan đến quyền lợi của phụ nữ và trẻ em được 16 cuộc/1.048 lượt người nghe; Triển khai, tuyên truyền chính sách vay vốn tại các tổ TK&VV tới đối tượng vay được tiếp cận nguồn vốn vay để phát triển kinh tế được 04 hồ sơ với số tiền được giải ngân là 2 tỷ 271 triệu đồng. Hội LHPN đã phối hợp triển khai các chương trình tín dụng cho vay mới: 882 triệu đồng, tổng dư nợ ủy thác qua tổ chức Hội quản lý là 72,345 triệu đồng, với 29 tổ TK&VV có 1.075 thành viên vay. Trong năm giải ngân được 3,998 triệu đồng cho 51 hộ vay mới; Kết nạp được 136 hội viên mới; Giới thiệu hội viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng được 71 hội viên; được kết nạp vào Đảng 16 hội viên...

Phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội năm 2024 với chủ đề “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội”; Hội LHPN tiếp tục Hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh; Tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; chú trọng giám sát, phản biện xã hội, đề xuất chính sách; vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới; Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả, hội nhập quốc tế gắn với khâu đột phá “tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh”.

Nhân dịp này, Trung ương hội, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, huyện tặng kỷ niệm chương, giấy khen cho các tập thể và các nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023…/.

Nông Linh, Minh Quyết