Bàn giao 10 nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo trên địa bàn huyện

Ngày 03/01, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Chi nhánh Agribank huyện Hạ Lang tổ chức trao 450 triệu đồng cho các Gia đình Bà Lục Thị Nhập, Mã Thị Hiền xã Minh Long, ông Thẩm Văn Huệ, Triệu văn Lại, Hoàng Văn Sùi, Hoàng Văn Châu, Hoàng Văn Rương, xã Đồng Loan, ông Hà Văn Mào, xã Kim Loan, ông Triệu Văn Thèn, xã Quang Long, ông Hà Văn Khoa, xã Thống Nhất là các hộ gia đình nghèo được hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” trên địa bàn huyện.

Đoàn công tác của Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã trao số tiền hỗ trợ 10 nhà,  mỗi nhà 44 triệu đồng; hỗ trợ công tác truyền thông và gắn biển mỗi nhà 1 triệu đồng, được trích từ “Quỹ vì người nghèo” huyện, do nguồn kinh phí hỗ trợ của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam – Agribank tỉnh Cao Bằng hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết để huyện Hạ Lang thực hiện việc xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện. Các ngôi nhà được xây dựng theo kiểu cấp 4, tường xây bằng gạch, mái lợp Tôn đảm bảo 3 cứng.

Việc trao tặng nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có ý nghĩa sâu sắc, rất cần sự chung tay của các cấp, các ngành, đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp, góp phần thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện./.