Ngày 30/10, Ban chấp hành trung ương, Bảo hiểm xã hội tỉnh Cao Bằng phối hợp với Huyện Đoàn Hạ Lang tổ chức Hội nghị tư vấn, đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho cán bộ, đoàn viên thanh niên năm 2023 cho hơn 100 đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh Cao Bằng đã tư vấn, giới thiệu đến đoàn viên thanh niên một số kiến thức cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện; BHYT tự đóng; quyền lợi và lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT... Đồng thời, các đại biểu đã được nghe giải đáp những vướng mắc, băn khoăn về chế độ, chính sách BHXH, BHYT, quy trình, thủ tục tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; một số vướng mắc trong cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID và đã được Báo cáo viên và tư vấn viên của BHXH tỉnh giải đáp kịp thời.

Đây là hình thức tuyên truyền mang lại hiệu quả cao, hướng tới phạm vi đối tượng cụ thể, có sự lan tỏa rộng, thông tin đầy đủ đến đối tượng là đoàn viên thanh niên về chủ trương, chính sách, pháp luật BHXH, BHYT và quan trọng hơn là giúp cho thế hệ trẻ hiểu đúng bản chất tốt đẹp, tính ưu việt của chính sách BHXH, BHYT, thu hút họ tham gia ngày một nhiều. Đồng thời, cũng chính là kênh thông tin để các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên, từ đó tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong việc tổ chức thực chính sách BHXH, BHYT, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện./.

Nông Linh, Trung tâm VH&TT Hạ Lang