Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023

Ngày 22/12, Huyện Đoàn Hạ Lang tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024.

Năm 2023, Huyện Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Hạ Lang tổ chức được 233 hoạt động tình nguyện với 3.800 lượt đoàn viên thanh niên tham gia; tổ chức ra quân trồng được 31.678 cây xanh các loại; Tổ chức phát quang đường thông tầm nhìn biên giới, đường biên cột mốc được 24,2km với hơn 150 ĐVTN tham gia; Phối hợp tổ chức và chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức Ngày hoạt động cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng Nông thôn mới trong Tháng thanh niên năm 2023 thu hút hơn 400 lượt ĐVTN tham gia; Tổ chức Ra quân đồng loạt 04 Ngày “Chủ nhật xanh”; Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, ngày Đại dương thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2023,…thu hút 1.700 lượt ĐVTN tham gia; tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 205 lượt người dân. 100% Đoàn xã, thị trấn tiếp tục duy trì hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng.  Các cơ sở Đoàn đã tổ chức được 21 buổi sinh hoạt chính trị với sự tham gia của hơn 480 đoàn viên thanh niên, tổ chức 18 hoạt động ra quân giúp đỡ gia đình chính sách, gia đình thương binh thu ngô, vận chuyển vật liệu sửa chữa nhà ở; 21 hoạt động quét dọn nghĩa trang, nhà bia ghi tên liệt sĩ; trao tặng 48 suất quà với tổng trị giá 15 triệu đồng. Tổ chức tư vấn, định hướng nghề nghiệp, việc làm cho 1.232 ĐVTN. Tổng dư nợ do Đoàn thanh niên quản lý đến hết tháng 11/2023 là 48.517 tỷ đồng, gồm 22 tổ TKVV và 629 hộ vay. Đến nay, tổng số đoàn viên trong toàn huyện là 1.371 đoàn viên; đã giới thiệu được 112 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp và có 75 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng...

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Cao Bằng, Huyện Đoàn đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023.

Nông Linh, Minh Quyết