Giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với các chi, đảng bộ trực thuộc quý I năm 2023

Ngày 12/ 4, Huyện ủy Hạ Lang tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với các chi, đảng bộ trực thuộc quý I năm 2023, để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I và triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2023.

Trong quý I các chi, đảng bộ đã  tập trung học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện nội dung Chương trình số 04-CTr/HU về nâng cao chất lượng tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ giai đoạn 2020-2025; các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh mới ban hành. Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ mở 05 lớp, có 265 học viên tham gia. Trong quý I, kết nạp được 12 đảng viên, tổng số đảng viên toàn huyện có 3.069 đảng viên. Tập trung đẩy mạnh phát triển các lĩnh vực kinh tế - xã hội; Hưởng ứng tết trồng cây, cung ứng và tổ chức trồng được 40.000 cây phân tán và tổng hợp đăng ký trồng được 100.000 cây các loại. Duy trì triển khai các chính sách hỗ trợ, chương trình, dự án nông - lâm nghiệp. Thu ngân sách trên địa bàn được trên 5 tỷ đồng đạt 23.07% kế hoạch giao; Các công trình giao thông, xây dựng được triển khai và bảo đảm tiến độ. Công tác văn hóa - xã hội thường xuyên được quan tâm duy trì. Tình hình an ninh chính trị cơ bản ổn định, không có vụ việc phức tạp xảy ra trên địa bàn huyện.

Phương hướng, nhiệm vụ trong quý II năm 2023, huyện Hạ Lang tiếp tục triển khai học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và công tác giáo dục chính trị, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên và tổ chức đảng...; đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án 02-ĐA/TU ngày 5/6/2021 của Tỉnh ủy về nghiên cứu, biên soạn và xuất bản các ấn phẩm lịch sử đảng bộ địa phương, lịch sử truyền thống ngành giai đoạn 2021-2025; Củng cố, xây dựng cấp ủy, tổ chức đảng các cấp trong sạch, vững mạnh; chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2023-2028; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đối với tổ chức đảng và đảng viên theo chương trình kiểm tra, giám sát của cấp ủy các cấp năm 2023. Tăng thu ngân sách, đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng thi công các công trình xây dựng. Thực hiện tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội, giải quyết kịp thời các chế độ chính sách đối với người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội và các chính sách dân tộc trên địa bàn huyện; Nâng cao công tác cải cách hành chính, thực hiện tốt công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân, công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật; Triển khai tốt các nhiệm vụ quân sự địa phương. Làm tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội...

Nhân dịp này, Ban thường vụ Huyện ủy trao huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho 01 đồng chí, 55 tuổi đảng cho 04 đồng chí, 50 tuổi đảng, 40 tuổi đảng, 30 tuổi đảng cho 06 đồng chí

Nông Linh, Minh Quyết