Phát động chương trình “Tình nguyện mùa Đông 2019, Xuân tình nguyện 2020 ”

Ngày 25/11. Huyện Đoàn Hạ Lang tổ chức lễ Phát động chương trình “Tình nguyện mùa Đông 2019,  Xuân tình nguyện 2020 ” và tổ chức ra quân Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn. Tham gia buổi lễ ra quân có hơn 70 đoàn viên thanh niên Thị Trấn Thanh Nhật và đoàn thanh niên Trung tâm GDNN - GDTX cùng tham gia hưởng ứng. Các hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 với chủ đề “Hành động địa phương, tác động toàn cầu” nhằm kêu gọi cộng đồng và toàn xã hội cùng toàn xã hội hành động để cải thiện môi trường, giảm thiểu, chống rác thải nhựa, ngăn chặn nguy cơ ô nhiễm không khí.

Tại buổi lễ đã Huyện đoàn trao 10 xuất quà cho 5 gia đình hộ nghèo thị Trấn Thanh Nhật  và 05 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Trung tâm GDNN - GDTT mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng. Nhân dịp này  Ban chấp hành Huyện đoàn Hạ Lang đã ra mắt thành lập Đội thanh niên tình nguyện sơ cấp cấp cứu tai nạn giao thông huyện gồm 15 đồng chí. Đội thanh niên tình nguyện sơ cấp cứu tai nạn giao thông hoạt động theo quy chế hoạt động của đội và dưới sự hướng dẫn, định hướng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Hạ Lang tham gia các hoạt động hỗ trợ các tình huống tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Hạ Lang. Ngay sau lễ phát động các đoàn viên đã ra quân tình nguyện vệ sinh môi trường quét dọn, nạo vét suối xóm Đoỏng Hoan đến xóm Pác Phìng, thu gom rác thải nhựa...

Ra quân chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế xã hội, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.../.