Họp ban tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024

Chiều ngày 14/03 Ban tổ chức diễn tập huyện Hạ Lang tổ chức hội nghị phân công, giao nhiệm vụ thành viên ban tổ chức; cơ quan, đơn vị, địa phương trong diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024.

Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ phân công nhiệm vụ các thành viên, kế hoạch tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024. Báo cáo một số nội dung chuẩn bị cho công tác diễn tập và một số nội dung chuẩn bị cho diễn tập thực binh xử trí tình huống A2. Đánh giá những thuận lợi và khó khăn, vướng mắc trong quá trình chuẩn bị trong công tác diễn tập, đề xuất, kiến nghị một số giải pháp khắc phục, những tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ được phân công.

Các đại biểu đã dành thời gian thảo luận về một số nội dung như: việc ban hành các văn bản hướng dẫn, triển khai công tác chuẩn bị diễn tập của các tiểu ban giúp việc; công tác chuẩn bị thao trường, khu tham quan, các điều kiện đảm bảo cho thực binh, khu căn cứ chiến đấu.

Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Khắc Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức diễn tập, yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần nâng cao vai trò, trách nhiệm, chủ động các phương tiện, đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho công tác diễn tập đạt kết quả cao và bảo đảm bí mật tuyệt đối. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động tới toàn thể nhân dân được biết để tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Công tác chuẩn bị phải đầy đủ, chu đáo, chặt chẽ, toàn diện, sát với tình hình thực tế của địa phương. Các cơ quan, đơn vị và lực lượng tham gia diễn tập xác định rõ nhiệm vụ, chuẩn bị đầy đủ các nội dung được giao tham gia diễn tập đúng cương vị, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ trong tổ chức và thực hành diễn tập gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương, các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang chuẩn bị về nhân lực, phương tiện, cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, hệ thống văn kiện đúng theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Chủ động tham mưu cho Ban chỉ đạo thực hiện công tác chỉ đạo kịp thời, đúng thời gian quy định.

Theo đó, năm 2024, 03 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hạ Lang tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cấp xã bao gồm: xã Đức Quang, Quang Long và thị trấn Thanh Nhật, Thời gian tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện Hạ Lang dự kiến sẽ thực hiện vào tháng 9 năm 2024.

Nông Linh, Minh Quyết