KỲ HỌP THỨ NHẤT HĐND HUYỆN KHÓA XX . NHIỆM KỲ 2021 -2026.

Sáng 01/7, HĐND huyện Hạ Lang tổ chức Kỳ họp thứ nhất khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026, bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND huyện khóa mới. Đồng chí Hoàng Xuân Ánh phó Bí thư, chủ tich UBDN tỉnh. Đồng chí  Nguyễn Trung Thảo ủy viên BTV tỉnh ủy phó chủ tịch UBDN tỉnh. Đồng chí Bế Xuân Tiến, Giám đốc sở kế hoạch và đầu tư, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII đơn vị huyện Hạ Lang. Đồng chí Vũ Khắc Quang, TUV, bí thư huyện hủy, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII đơn vị huyện Hạ Lang, đồng chí Mã Thị Độ, Chủ tịch HLHPN huyện biểu HĐND tỉnh khóa XVII đơn vị huyện Hạ Lang, các dồng chí đại biểu HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026, đại diện  lãnh đạo UBBMTTQ huyện, các ban xây dựng Đảng của huyện ủy và các cơ quan ban ngành liên quan.

Tại Kỳ họp, Ủy ban Bầu cử huyện đã báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND huyện và báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 99,91%. Kết quả đã bầu đủ số lượng đại biểu HĐND huyện là 30 đại biểu.

Phát biểu chỉ đạo kỳ họp đồng chí Hoàng Xuân Ánh phó Bí thư Tỉnh ủy, chủ tich UBDN tỉnh đề các đại biểu sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu nhất để bầu giữ các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND huyện, trên cơ sở được Ban Thường vụ Huyện ủy giới thiệu. Sau khi hoàn thiện bộ máy chính quyền khóa mới, HĐND huyện Hạ Lang đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ  huyện, Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX; đặc biệt tập trung vào các khâu đột phá, nhiệm vụ trọng tâm  ra các nghị quyết để phát triển kinh tế, xã hội, củng cố Quốc phòng an ninh, an sinh xã hội, đảm bảo đồng bộ, khả thi, phù hợp với thực tế. Tiếp tục đổi mới toàn diện hoạt động của HĐND, tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát, việc thực thi pháp luật của các cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, xã hội. Mỗi đại biểu HĐND cần nêu cao tinh thành trách nhiệm, đoàn kết, gương mẫu, thường xuyên liên hệ với cử tri, lắng nghe, phản ánh đầy đủ ý kiến, nguyện vọng của cử tri.  Huy động các nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, phát triển KT - XH xây dựng huyện Hạ  Lang phát triển toàn diện.

Kết quả bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND huyện, ông Vũ khắc Quang,  Bí thư huyên ủy,  được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; bà Hà thị Cảnh, Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX tiếp tục được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; ông Nguyễn Phương Huy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khóa XIX, tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; ông Thẩm văn Khiêm,  ông Hoàng Minh Nhất tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kỳ họp đã bầu các Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban của HĐND huyện, bầu 15 thành viên Ủy ban nhân dân huyện và 17 Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thúy Phượng