Khai giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Mặt trận ở cơ sở năm 2019

Sáng ngày 03/12, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hạ Lang tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Mặt trận ở cơ sở năm 2019 cho hơn 80 học viên là cán bộ  Ủy ban Mặt trận xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong thời gian 04 ngày (từ ngày 03/12 đến 06/12/2019), các học viên được học tập, nghiên cứu nội dung: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; Hệ thống chính trị ở Việt Nam; Thông tin về Kết quả Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ Quôc Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024; triển khai Nghị Quyết đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024; Những vấn đề cơ bản về tổ chức và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Tổ chức và hoạt động của Ban công tác Mặt trận; Công tác tuyên truyền và nắm bắt dư luận xã hội của MTTQ Việt Nam ở khu dân cư...

Thông qua khóa học nhằm bồi dưỡng cho cán bộ Mặt trận ở cơ sở những vấn đề lý luận chính trị và nghiệp vụ cơ bản nhất. Trên cơ sở đó, giúp cho cán bộ Mặt trận giữ vững lập trường, quan điểm chính trị, niềm tin vào thắng lợi của công cuộc đổi mới, khả năng vận dụng quan điểm, đường lối của Đảng trong xây dựng và củng cố hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng Ủy ban Mặt trận ở cơ sở hoạt động ngày càng vững mạnh, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Kết thúc lớp học, các học viên sẽ tham gia viết bài thu hoạch cuối khóa và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Mặt trận ở cơ sở theo đúng quy định của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Nông Linh, Minh Quyết

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông Hạ Lang