Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Chiều ngày 25/6, Ban vận động thành lập Hội Cựu CAND huyện Hạ Lang phối hợp với Công an huyện tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đại tá Đoàn Hồng Hiệu - Uỷ viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Nguyễn Văn Hồng – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Ủy viên BCH Hội Cựu CAND Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh Cao Bằng; đại diện lãnh đạo các đơn vị: Phòng PV01, PX01, PX03 - Công an tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; lãnh đạo HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; dại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Ban lãnh đạo và chỉ huy các Đội nghiệp vụ, Công an xã, thị trấn và 22 đại biểu là cán bộ Cựu Công an trên địa bàn huyện Hạ Lang tham dự.

Đại hội đã công bố và trao Quyết định số 292/QĐ-UBND ngày 14/3/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về việc cho phép thành lập Hội Cựu CAND huyện Hạ Lang; thông qua Báo cáo khái quát quá trình thành lập Hội Cựu CAND Việt Nam và Hội Cựu CAND huyện; Báo cáo Phương hướng hoạt động Hội Cựu CAND huyện Hạ Lang nhiệm kỳ 2024 -2029; dự thảo Đề án nhân sự và thảo luận, biểu quyết thông qua; bầu Ban Chấp hành và Ban Kiểm tra nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Đại hội đã tín nhiệm bầu 07 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Cựu CAND huyện Hạ Lang, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ban Chấp hành Hội đã tiến hành họp phiên thứ nhất và bầu lãnh đạo Hội gồm 03 đồng chí, bầu Ban Kiểm tra gồm 03 đồng chí.

Hội Cựu CAND huyện Hạ Lang được thành lập theo Tổ chức và hoạt động của Hội hoạt động theo Điều lệ của Hội Cựu CAND Việt Nam, nhằm tập hợp, đoàn kết các thế hệ cựu CAND trên địa bàn, tạo điều kiện chăm lo, giúp đỡ, bảo vệ quyền và lợi ích của hội viên; tiếp tục đóng góp kinh nghiệm, trí tuệ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Nông Linh, Minh Quyết