Hội nghị ban chấp hành đảng bộ huyện lần thứ 20 (mở rộng)

Ngày 08/7, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã tổ chức Hội nghị lần thứ 20 ( mở rộng), sơ kết công tác 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cao Bằng.

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội, Quốc phòng - An ninh trên địa bàn huyện cơ bản ổn định. Tổng sản lượng lương thực đạt trên 7.900 tấn, đạt 53,1% kế hoạch. Tính đến ngày 30/6/2024, tổng thu ngân sách được trên 10 tỷ đồng, bằng 43,6% dự toán giao; Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 9,98/25 tỷ đồng đạt 39,9%KH. Đến nay bình quân tiêu chí nông thôn mới toàn huyện đạt 9,75 tiêu chí. vốn đầu tư công đã giải ngân được hơn 1.9 tỷ đồng, đạt 26,2% KH. Chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát đã thực hiện được 57 nhà đạt 12,7% KH, đang triển khai 82 nhà; đã giải ngân 3,818 tỷ đồng; đưa gia súc ra khỏ gầm sàn nhà ở 65 chuồng, đạt 17,1%. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được duy trì và phát triển. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội được chú trọng, hoạt động có hiệu quả. Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện mở được 06 lớp bồi dưỡng cho các đối tượng với 370 học viên tham gia. 6 tháng đầu năm kết nạp đảng viên mới được 25 đồng chí đạt 20,8%; công nhận đảng viên chính thức 84 đồng chí; nâng tổng số đảng viên toàn Đảng bộ huyện lên 3.178 đảng viên. Thường xuyên nắm tình hình liên quan đến an ninh chính trị, công tác bảo vệ chính trị nội bộ.

Đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả đạt được trong trong 6 tháng đầu năm, đồng chí đề nghị huyện tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy Đảng, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, tổ chức và cán bộ, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chú trọng công tác phát triển đảng; Chuẩn bị các nội dung về công tác nhân sự Đại hội Đảng bộ huyện khóa XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030; tập trung phát triển kinh tế - xã hội, triển khai có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia; hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát; khai thác mọi nguồn lực để tập trung thực hiện các công trình, dự án, kịp thời giải ngân các nguồn vốn được giao. Làm tốt công tác chuẩn bị và đảm bảo tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024

6 tháng cuối năm 2024, Huyện ủy tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu đạt thấp phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2024. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động trong toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân cùng nỗ lực thực hiện có hiệu quả các chương trình trọng tâm, nội dung đột phá thực hiện Nghị quyết đại hội đảng bộ huyện, mang lại lợi ích cho Nhân dân, chỉ đạo quyết liệt đồng bộ việc triển khai các chương trình, dự án lớn trên địa bàn; nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024; làm tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời, thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển cán bộ../.

Nông Linh, Đông Dương