Chiều ngày 26/6, Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức hội nghị Sơ kết công tác QS, QP ĐP 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

6 tháng đầu năm, Ban chỉ huy Quân sự huyện Hạ Lang đã thực hiện tốt chức năng tham mưu, thực hiện hoàn thành tốt công tác quân sự, quốc phòng địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ, phù hợp với đặc điểm địa bàn. Khảo sát xác định vị trí, địa điểm thao trường huấn luyện và diễn tập cấp huyện năm 2024. công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đạt 100%, tổ chức sơ tuyển, thẩm tra xác minh hồ sơ thí sinh dự tuyển vào các trường trong Quân đội có 23 hồ sơ đủ điều kiện. Lực lượng DQTV toàn huyện hiện có 1.056 đ/c, đạt tỷ lệ 3,93%; Huấn luyện DQTV năm thứ nhất 67 đồng chí; Huấn luyện DQCĐ toàn huyện  325 đồng chí. Chính sách hậu phương quân đội được thực hiện đầy đủ, các chế độ, chính sách theo quyết định 49 nộp tỉnh được 18 hồ sơ, theo Quyết định 62 được 01 hồ sơ. Có quyết định chi trả cho 16 đối tượng với tổng số tiền trên 32 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa 01 nhà với số tiền 80 triệu đồng. hỗ trợ nhân dân trên 240 ngày công làm đường nội đồng và xóa nhà tạm, nhà dột nát. Đồng thời thực hiện tốt công tác Đảng, công tác chính trị, công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật cho các nhiệm vụ… góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, Ban chỉ huy Quân sự huyện Tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trên địa bàn huyện. Tiếp tục tham mưu cho cấp uỷ chính quyền địa phương ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan đơn vị làm tốt mọi công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập khu vực phòng thủ huyện đúng thời gian quy định. Kiểm tra đôn đốc các đơn vị thi công cải tạo các hạng mục trong khu căn cứ chiến đấu đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành và bàn giao trong tháng 7/2024. Huy động nguồn nhân, vật lực, tổ chức xây dựng lán trại khu tiếp nhận DBĐV, khu căn cứ chiến đấu, khu lớp học thời chiến, bệnh viện thời chiến bảo đảm đúng kế hoạch. Tập trung nâng cao chất lượnghuấn luyện, SSCĐ, diễn tập cho các đối tượng bảo đảm hoàn thành nội dung, chương trình; chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, văn kiện tài liệu cho luyện tập chỉ huy - cơ quan; tổ chức phúc tra, huy động lực lượng DBĐV tham gia huấn luyện, diễn tập KVPT huyện; sẵn sàng tham gia khắc phục hậu quả thiên tai, cứu hộ, cứu nạn../.

Nông Linh, Minh Quyết