Ban chỉ huy quân sự huyện triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023

Ngày 31/3, Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức hội nghị rút kinh kinh huấn luyện, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật, giao ban công tác Quốc phòng địa phương quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023.

Trong quý I, Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự huyện đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành các văn bản chỉ đạo, lãnh đạo công tác quốc phòng địa phương. Công tác huấn luyện quân sự, xây dựng nề nếp chính quy, quản lý kỷ luật, đơn vị luôn duy trì nghiêm chế độ học tập hàng tuần theo lịch huấn luyện, các nội dung giáo án, bài giảng trước khi huấn luyện đều được thông qua. Phối hợp tổ chức tuần tra biên giới được 33 lượt với 195 người tham gia; phát quang biên giới 05 lượt được 28 công với chiều dài 28km; sơn lại cột mốc được 1 lượt, với 15 ngày công. Đối với công tác Huấn luyện dân quân tự vệ, chỉ đạo các cơ sở xã, thị trấn, các đơn vị tự vệ hoàn chỉnh kế hoạch xây dựng lực lượng theo quy định, kiện toàn cán bộ các cấp, làm tốt công tác chuẩn bị huấn luyện dân quân tự vệ năm 2023. Luôn duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; thường xuyên làm tốt công tác xây dựng, củng cố các tiềm lực trong khu vực phòng thủ huyện; tổ chức kiện toàn xây dựng lực lượng thường trực, dự bị động viên, dân quân tự vệ bảo đảm chỉ tiêu, kế hoạch. Công tác rèn luyện kỷ luật xây dựng chính quy, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, “ mẫu mực, tiêu biểu” có nhiều tiến bộ. Cán bộ lực lượng vũ trang huyện có bản lĩnh chính trị vững vàng, phát huy tốt vai trò nhiệm vụ trong thực hiện nhiệm vụ.

Trong thời gian tới, Ban chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục quán triệt, triển khai cho cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc mệnh lệnh, kế hoạch, hướng dẫn huấn luyện chiến đấu của cấp trên. Nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, giáo dục pháp luật. thường xuyên rà soát các kế hoạch phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, cứu sập, cháy nổ. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát của Đảng duy trì hoạt động kiểm tra, giám sát được tiến hành có nề nếp, có hiệu quả. Tổ chức huấn luyện cơ quan thường trực theo đúng nội dung, chương trình đã duyệt. Duy trì và đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất phù hợp với cơ cấu mùa vụ. Tăng cường các biện pháp quan lý, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bộ đội…/.

Nông Linh, Minh Quyết