Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã An Lạc năm 2023

Trong 2 ngày 20 và 21/9 huyện Hạ Lang đã tổ chức Diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã An Lạc năm 2023.

Cuộc diễn tập diễn ra theo 03 giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển hoạt động của địa phương vào trạng thái, tình trạng quốc phòng - an ninh. Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; Phần thực binh thực hành chiến đấu phòng thủ với nội dung trung đội dân quân cơ động xã đánh dịch đổ bộ đường không, nhằm tiêu diệt sinh lực, phá hủy phương tiện đổ bộ, bao vây, ngăn chặn, làm tiêu hao, tiêu diệt địch, tạo thế có lợi cho lực lượng dân quân cơ động tiêu diệt địch được tổ chức thành 3 giai đoạn gồm Trung đội dân quân cơ động triển khai đội hình áp sát địch; xung phong tiêu diệt địch và rời khỏi trấn đánh hoàn thành nhiệm vụ.

Trong đợt diễn tập, cấp ủy, chính quyền địa phương đã huy động 319 ngày công lao động tham gia xây dựng lán trại, phát quang dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm… được 5kmđường và 3 tuyến kênh mương. Vận động nhân dân đóng góp 170 cây mai, vầu và 28 triệu đồng tiền mặt.

Kết thúc diễn tập UBND huyện đã khen thưởng cho 04 tập thể và 08 cá nhân vì có thành tích trong diễn tập phòng thủ xã năm 2023