Lễ ra quân huấn luyện năm 2023

Ngày 01/3, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Hạ Lang và Đồn Biên phòng Quang Long vừa tổ chức lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua năm 2023.

Để công tác huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị cho lực lượng Dân quân tự vệ, dự bị động viên đạt kết quả cao, năm 2022 Ban CHQS huyện đã xây dựng kế hoạch huấn luyện cụ thể; đổi mới nâng cao chất lượng hiệu quả công tác giáo dục chính trị, giáo dục pháp luật, định hướng tư tưởng, hành động với phương châm cơ bản thiết thực, vững chắc, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, lấy thực hành làm chính, huấn luyện sát thực tế, sát đối tượng, địa bàn tác chiến. Hoàn thành 100% nội dung chương trình huấn luyện các đối tượng, kiểm tra 100% đạt yêu cầu, có 85% khá, giỏi.

Tiếp đó, 02 đơn vị đã ký kết thực hiện phong trào thi đua năm 2023 với chủ đề "Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, kỷ cương, sáng tạo, an toàn". Tiếp tục quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp;  làm tốt nhiệm vụ huấn luyện, Duy trì chế độ sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình trên tuyến biên giới nội địa; Đảm bảo tốt công tác hậu cần, tài chính cho các nhiệm vụ /.