Ngày hội Biên phòng toàn dân tại xã biên giới xóm Hợp Nhất xã Thông Nhất

Tại huyện Hạ  Lang, UBND xã Thống Nhất vừa tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân. Đông đảo bà con nhân dân các dân tộc trên địa bàn tham dự ngày hội.

Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Thống Nhất đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, tích cực xây dựng khu vực biên giới phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực, thế trận biên phòng toàn dân, an ninh nhân dân được củng cố;  thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động hướng về biên giới; cán bộ, chiến sĩ biên phòng và nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội,  xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển, đời sống của nhân dân các dân tộc từng bước được cải thiện.

Tại ngày hội đã  có nhiều ý kiến đóng góp của nhân dân, nhằm nâng cao hiệu quả  phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” . Nhân dân các  xóm mong muốn các ngành chức năng, thường xuyên hướng dẫn, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ thôn, xóm  tham gia tự quản đường biên, cột mốc, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia

Nhân dịp này, UBND xã Thống Nhất tặng giấy khen  cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới năm 2022.

Minh Quyết

TTVH và TT Hạ Lang