Tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023

Ngày 10/8, tại xã Cô Ngân, Huyện Hạ Lang tổ chức điểm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023.

Tại Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2023) và 18 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2023).

Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại xã Cô Ngân thời gian qua đặc biệt là trong 8 tháng đầu năm 2023 tình hình ANTT trên địa bàn cơ bản được giữ vững, Nhân dân đón Tết vui xuân lành mạnh, chấp hành tốt chính sách pháp luật của Nhà nước, không có vụ việc gây mất trật tự, tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra. Các tầng lớp Nhân dân yên tâm lao động, sản xuất. Các vấn đề liên đến quan an ninh trật tự, tranh chấp đất đai, tài sản, tụ tập khiếu kiện đông người không xảy ra. Xảy ra 01 vụ, 03 đối tượng; xử phạt vi phạm hành chính nộp phạt vào ngân sách nhà nước 3 triệu đồng; Phát hiện, xử phạt 01 hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Phối hợp với Công an huyện bắt 01 vụ/01 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy; Công an xã đã chủ động xây dựng và triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch trực tại đơn vị. Tổ chức trực ban 24/24, tiếp nhận, phân loại và giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm đảm bảo các quy định của pháp luật. Tiếp nhận 01 tin báo, tố giác tội phạm, 20 tin liên quan đến ANTT; tổ chức xét nghiệm ma túy đối với 6 trường hợp trong đó 04 trường hợp dương tính với ma túy; gọi hỏi, răn đe 10 trường hợp; tuyên truyền, vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; quản lý các đối tượng chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng...

Tại ngày hội, xã Cô Ngân đã phát động phong trào thi đua “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023, đồng thời, tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa các xóm trên địa bàn.

Nhân dịp này, UBND huyện trao tặng giấy khen cho 02 tập thể, 02 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ…/.

Nông Linh, Minh Quyết