Bàn giao nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng

Ngày 09/9, Bộ CHQS tỉnh Cao Bằng phối hợp UBND huyện Hạ Lang tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng Chu Văn Bạch, sinh năm 1948, cư trú tại xóm Sộc Áng, xã An Lạc, huyện Hạ Lang.

Gia đình ông Chu Văn Bạch thuộc diện đối tượng chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trước đó do không có kiện kinh tế nên gia đình ông phải sống trong căn nhà làm bằng gỗ đã hư hỏng nhiều, mái lập ngói máng đã xuống cấp nghiêm trọng.

Được sự quan tâm giúp đỡ của Bộ Quốc phòng, các cấp ngành địa phương, công trình "nhà tình nghĩa" được khởi công từ tháng 3/2024. Ngôi nhà cấp 4, có diện tích hơn 50m2 và công trình vệ sinh khép kín, lập mái tôn. Tổng kinh phí xây dựng là 230 triệu đồng, trong đó Bộ Quốc phòng trích quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” hỗ trợ 80 triệu đồng; số kinh phí còn lại là vốn đối ứng của gia đình và chính quyền địa phương, sự giúp đỡ của con, cháu, anh em, bà con lối xóm. Theo đó, cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện đã huy động lực lượng dân quân, đoàn viên thanh niên, đóng góp hơn 170 ngày công lao động. Công trình đã hoàn thành, nghiệm thu bàn giao đúng kế hoạch, bảo đảm chất lượng.

Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh Cao Bằng, UBND huyện, Ban CHQS huyện Hạ Lang tặng cho gia đình nhiều phần quà, giúp gia đình ông Chu Văn Bạch giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống../.