Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Nguyễn Trung Thảo dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Thanh Nhật

Ngày 5/9, đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Thanh Nhật, huyện Hạ Lang.

Đồng chí Nguyễn Phương Huy, Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư mừng ngày khai giảng và đánh hồi trống khai trường năm học 2024 - 2025.

Năm học 2023- 2024, tỷ lệ học sinh đạt học lực giỏi đạt 18,4 %, khá 44,7%, trung bình đạt 36,8%; tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt 89,5% và khá đạt 10,5%. Số lượng học sinh đạt giải cấp tỉnh và chất lượng giải cao hơn năm học trước. trong đó, Học sinh giỏi cấp trường có 31 em học sinh thuộc khối 8, 9; Học sinh giỏi cấp huyện có 18 em; Học sinh giỏi cấp tỉnh có 08 em. Học sinh được lên lớp đạt 100%; Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp năm học vừa qua đạt 100%. 100% cán bộ, giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Năm học 2024 - 2025, nhà trường có 04 khối, có 12 lớp với 385 học sinh và các thầy, cô giáo, trong đó, có 94 em học sinh vào lớp 6, 100% học sinh đi học đúng độ tuổi; Các thiết bị phục vụ công tác dạy học đáp ứng nhu cầu dạy và học…

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả thầy và trò Trường THCS Thanh Nhật đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí mong muốn nhà trường tiếp tục tăng cường đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển phẩm chất năng lực học sinh;  nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Quản lý khai thác và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất được đầu tư, xây dựng trường, lớp xanh, sạch, dẹp, an toàn. Đẩy mạnh các phong trào thi đua “Dạy tốt- Học tốt”; “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”; “ Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2021-2030” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bảo đảm thiết thực, hiệu quả đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nguyễn Trung Thảo đã tặng hoa và quà của Tỉnh ủy - HĐND - UBND -UBMTTQ tỉnh Cao Bằng cho thầy, trò Trường THCS Thanh Nhật.

Năm học 2023 -2024, Chủ tịch UBND huyện Hạ Lang tặng giấy khen cho 16 đồng chí Đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 06 đồng chí Đạt chiến sĩ thi đua cấp sơ sở năm học 2023- 2024../.