Bế giảng lớp đào tạo nghề nuôi và phòng trị bệnh cho lợn năm 2024

Vừa qua, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức Bế giảng lớp đào tạo nghề nuôi và phòng trị bệnh cho lợn cho 35 học viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, thoát nghèo…, theo chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại xóm Quốc Phong, xã Kim Loan, huyện Hạ Lang.

Trong thời gian 3 tháng học tập, 35 học viên đã được nghiên cứu các nội dung gồm: Thuốc dùng cho lợn; Chăn nuôi lợn nái, lợn thịt; Phòng và trị bệnh lây ở lợn hiện nay đang phổ biến tại địa phương; Giải phẫu sinh lý lợn… . Sau khi học xong, học viên có thể thực hiện được mô hình nuôi lợn quy mô trang trại nhỏ, nuôi lợn hộ gia đình và có khả năng phòng, trị được bệnh ở lợn. Đánh giá về khóa học, lãnh đạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện và chính quyền địa phương đề cao ý thức học tập của các học viên.

Kết quả 100% học viên đủ điều kiện được Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện cấp giấy chứng chỉ hoàn thành khóa học, trong đó có 6% đạt giỏi, 23% đạt loại khá, 60% đạt trung bình khá, 11% trung bình.