Đại hội điểm Chi đoàn Đồn Biên phòng Quang Long nhiệm kỳ 2024 - 2027

Chiều ngày 09/8, Chi đoàn Đồn Biên phòng Quang Long tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2024 - 2027. Đây là đơn vị được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chọn làm đại hội điểm cấp cơ sở trong lực lượng BĐBP tỉnh.

Nhiệm kỳ qua, Chi đoàn Đồn Biên phòng Quang Long đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, trực tiếp là Đảng uỷ, Chỉ huy đơn vị, tích cực đổi mới nội dung, hình thức hoạt động. Đội ngũ đoàn viên đã phát huy tốt phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” và vai trò tiên phong, xung kích tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”. Kết quả huấn luyện hằng năm 100% đoàn viên đạt yêu cầu, trong đó tỷ lệ khá và giỏi đạt trên 85%. Thực hiện Chương trình “Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn Biên phòng”, đã đỡ đầu 05 cháu học sinh. Mô hình “Thắp sáng vùng biên”, đã phối hợp, huy động các đơn vị lắp đặt được 37 cột đèn năng lượng mặt trời trên địa bàn; mô hình “Tiết kiệm phụ cấp, hướng tới tương lai”: đoàn viên là chiến sĩ nghĩa vụ tiết kiệm được trên 290 triệu đồng tạo được nguồn vốn đáng kể khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Mô hình “Tay kéo Biên phòng”, đã cắt tóc miễn phí cho 206 cán bộ, chiến sĩ, học sinh, Nhân dân ở khu vực biên giới. Cán bộ, ĐVTN tham gia giúp Nhân dân lao động sản xuất, di dời chuồng trại gia súc, xoá nhà tạm, dột nát, làm đường nội đồng, khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra được 328 ngày công lao động, phát quang, tu sửa, làm mới 2,9km đường nông thôn, 250m mương thủy lợi.

Nhiệm kỳ 2024 - 2027, Ban Chấp hành Chi đoàn Đồn Biên phòng Quang Long tiếp tục phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện của đoàn viên; phấn đấu 100% đoàn viên được học tập 4 bài lý luận chính trị và các nội dung huấn luyện của đơn vị; 100% đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ, không có đoàn viên yếu kém; 100% đoàn viên là chiến sĩ nghĩa vụ được tư vấn học nghề và việc làm trước khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự; huy động từ các nguồn lực, đơn vị và từ nguồn kinh phí đơn vị lắp đặt 30 cột đèn năng lượng mặt trời theo Mô hình “Thắp sáng vùng biên” trên địa bàn. Chi đoàn phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương và đơn vị kết nghĩa xây dựng 1-2 công trình thanh niên...

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2024 - 2027 gồm 5 đồng chí../.

Nông Linh, Minh Quyết