Hội thi mô hình truyền thông sáng tạo, hiệu quả trong xóa bỏ định kiến giới, khuôn mẫu giới cấp xã năm 2024

Ngày 28/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội thi mô hình truyền thông sáng tạo, hiệu quả trong xóa bỏ định kiến giới với 13 tổ truyền thông cộng đồng tại xã Cô Ngân, Thị Hoa năm 2024.

Tham gia Hội thi có 65 thí sinh là thành viên của 13 tổ truyền thông cộng đồng trên địa bàn 02 xã Cô Ngân, Thị Hoa. Các thí sinh phải trải qua 02 phần thi gồm: phần thi chào hỏi giới thiệu địa phương, đơn vị; phần thi tiểu phẩm theo chủ đề về kiến thức về xoá bỏ định kiến giới, khuôn mẫu giới, phòng chống bạo lực gia đình và cộng đồng.

Kết thúc hội thi, BTC đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 07 Khuyến Khích cho các đội có phần thi xuất sắc ham gia hội thi.

Đây là Hội thi nằm trong chương trình thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” năm 2024 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Thông qua Hội thi nhằm đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, nâng cao chất lượng hiệu quả truyền thông về bình đẳng giới; tìm kiếm sáng kiến, giải pháp trong truyền thông xóa bỏ định kiến giới, phòng chống bạo lực. Nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng, của thành viên Tổ truyền thông cộng đồng, hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số về xóa bỏ định kiến giới, khuôn mẫu giới../.

Đông Dương