Tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024

Ngày 8/8, Trường THPT Hạ Lang (Hạ Lang) tổ chức Ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" (TDBVANTQ) năm 2024.

Năm học 2023 - 2024, Trường THPT Hạ Lang có 15 lớp, với gần 500 học sinh. Thực hiện Kế hoạch số 630/KH-BCA-V05 của Bộ Công an về xây dựng xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục điển hình về phong trào TDBVANTQ, Từ năm 2023, nhà trường làm tốt công tác phối hợp giữa các tổ chức, đoàn thể, giữa cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, xây dựng phong trào TDBVANTQ, an ninh trật tự tại đơn vị; tuyên truyền giáo dục hiểu biết về pháp luật, phòng, chống tệ nạn xã hội; duy trì tốt nền nếp kỷ luật nhà trường.

Trong 2 năm, nhà trường tổ chức 4 buổi tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông, phòng, chống ma túy, bạo lực học đường, lừa đảo trên không gian mạng..., triển khai một số mô hình: Giáo dục tư tưởng, đạo đức, pháp luật cho học sinh; “Lớp học tự quản”, “Cổng trường an toàn giao thông"; đội thanh niên xung kích an ninh tự quản; "Camera an ninh, đảm bảo an ninh trật tự”, phát huy vai trò trong việc đảm bảo an ninh trật tự tại trường học. Trong 2 năm, không có cán bộ, giáo viên và học sinh vi phạm pháp luật, xử lý kỷ luật.

Năm 2023, nhà trường được xếp loại xuất sắc trong thực hiện phong trào TDBVANTQ; tập thể nhà trường được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào TDBVANTQ năm 2023.

Tại ngày hội, các tổ chuyên môn nhà trường ký kết giao ước thi đua quyết tâm thực hiện phong trào TDBVANTQ năm học 2024 - 2025.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức tặng quà 5 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; Bộ Công an tặng Bằng khen tập thể nhà trường có thành tích xuất sắc trong phong trào TDBVANTQ; Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen 7 tập thể, 9 cá nhân; nhà trường khen thưởng 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng trào TDBVANTQ năm 2024.

Minh Quyết