Bí thư Huyện ủy dự sinh hoạt Chi bộ xóm Nà Vị, xã Minh Long

Thực hiện phân công dự sinh hoạt chi bộ tại cơ sở, sáng 7/8, đoàn công tác Huyện ủy Hạ Lang do đồng chí Vũ Khắc Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đến dự sinh hoạt tại Chi bộ xóm Nà Vị, xã Minh Long.

Xóm Nà Vị có 100 hộ, với 415 nhân khẩu, đa số là dân tộc Tày. Chi bộ xóm có 31 đảng viên. Thời gian vừa qua, chi bộ đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, vận động nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội. Tại buổi sinh hoạt, chi bộ lồng ghép sinh hoạt chuyên về công tác thực hiện xoá bỏ phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong xóm giai đoạn 2024 - 2030.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Bí thư Huyện uỷ Hạ Lang đánh giá cao chất lượng buổi sinh hoạt chi bộ; các đề mục, nội dung tương đối đầy đủ, sát với hướng dẫn về sinh hoạt chi bộ ở cơ sở. Đối với việc tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang theo Nghị quyết số 14-NQ/HU, ngày 17/4/2024 của Huyện ủy về việc thực hiện xóa bỏ phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong các dân tộc huyện Hạ Lang giai đoạn 2024 - 20230. Đồng thời yêu cầu chi bộ tiếp tục triển khai việc thực hiện xóa bỏ phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong trong việc cưới, việc tang, lễ hội đảm bảo tính kế thừa có chọn lọc, phát  huy thuần phong mỹ tục, bài trừ các hoạt động mê tín, dị đoan, thực hành tiết kiệm và thực hiện tốt các nội dung xây dựng nếp sống văn minh, xây dựng nông thôn mới…/.