Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ tại huyện Hạ Lang

Ngày 6/8, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Hạ Lang làm trưởng đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ tại huyện Hạ Lang năm 2024.

Đoàn đã đến kiểm tra thực địa tại thao trường diễn tập thực binh bắn chiến đấu; khu vực thực hành tiếp nhận quân nhân dự bị và khu vực dự kiến bố trí nơi ăn nghỉ của đơn vị sau khi thực hành tiếp nhận. Khu sơ tán nhân dân, lớp học thời chiến, bệnh viện dã chiến, thao trường thực binh xử lý tình huống A2, thao trường thực binh xử lý tình huống an ninh biên giới A3.

Đến nay, huyện Hạ Lang ban hành nghị quyết, quyết định thành lập Ban Tổ chức, các tiểu ban giúp việc, xây dựng hệ thống văn kiện; tiến hành khảo sát thực địa, lựa chọn địa điểm diễn tập, các phương án thực binh; thống nhất xây dựng một số hạng mục công trình bảo đảm diễn tập, tổ chức phân công giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, ban, ngành, lực lượng tham gia diễn tập đảm bảo đúng quy trình, sát thực tế. Huy động 10.000 ngày công từ nhân dân, cán bộ các ban ngành đoàn thể  lực lượng vũ trang trên địa huyện phục vụ diễn tập. Trong qúa  trình làm công tác chuẩn bị, BCHQS huyện kết hợp làm công tác dân vận giúp các gia đình  di dời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở, thu hoạch nông sản, làm 1,5km đường vào khu xóm Bó Chỉa.  Đối với các xã diễn tập đáy gồm Xã Quang Long, Đức Quang và Thị trấn Thanh nhật  đã xây dựng 04 hầm bán âm; 02 hội trường trong hang, 15 lán sơ tán nhân dân; 02 lớp học thời chiến.

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh đề nghị thời gian tới, các thành viên trong Ban Tổ chức diễn tập huyện tiếp tục hoàn chỉnh hệ thống văn kiện, rà soát mọi mặt công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật, đẩy mạnh tuyên truyền,  làm tốt công tác phối hợp giữa các lực lượng trước, trong và sau diễn tập; xem xét bố trí các hạng mục trong khu căn cứ hợp lý. Tiếp tục rà soát, kiểm tra lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, giáo viên, học sinh đảm bảo đủ số lượng. Tăng cường công tác kiểm tra, chuẩn bị các lực lượng đảm bảo đúng mục đích, an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Huyện chủ động bố trí đảm bảo nguồn ngân sách địa phương để chuẩn bị tốt cho công tác diễn tập.

Đông Dương

TTVH và TT Hạ Lang