Tổ chức hội nghị giao ban Khối Nội chính quý II năm 2024

Ngày 16/7, Huyện ủy Hạ Lang tổ chức giao ban với các cơ quan Khối Nội chính, đánh giá tình hình hoạt động quý II và triển khai nhiệm vụ quý III năm 2024.

Trong quý II, các cấp ủy đảng,chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội đã tuyên truyền công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp. Tổ chức tuần tra bảo vệ biên giới, phát quang 42,3 km đường tuần tra biên giới. Tổ chức 82 buổi tuyên truyền và vận động các hộ gia đình ký cam kết tham gia cao điểm trấn áp tội phạm... với 5.522 người tham gia, phát 624 tờ rơi. Phát hiện, bắt giữ 13 đối tượng vi phạm pháp luật về trật tự xã hội; 10 đối tượng tội phạm về ma túy, 05 đối tượng vi phạm về môi trường; 08 đối tượng vi phạm pháp luật về kinh tế và ma túy; 04 vụ lừa đảo qua không gian mạng, ngăn chặn 02 vụ với số tiền 30 triệu đồng.. Viên kiểm sát nhân dân thụ lý 09 tin tố giác, tin báo về tội phạm, kiểm sát điều tra vụ án hình sự 25 vụ/ 56 bị can… Công tác thi hành án dân sự đã thụ lý 121 vụ, việc các loại, đã giải quyết 66 vụ việc, đang thi hành 30 vụ, còn 25 việc chưa giải quyết, chuyển qua kỳ sau 55 việc...

Trong quý III, các cơ quan Khối Nội chính tăng cường công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tăng cường công tác tuần tra, quản lý, bảo vệ đường biên, cột mốc, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép. Nâng cao chất lượng giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân; tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, làm tốt công tác cải cách hành chính, thực hiện tốt công tác đối ngoại…/.