Tiếp nhận và cấp phát hơn 22 tấn gạo cứu đói giáp hạt

Chiều ngày 24/7, huyện Hạ Lang tiếp nhận và cấp phát 22.845 kg gạo từ nguồn dự trữ quốc gia, hỗ trợ cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong thời gian giáp hạt năm 2024.

Theo đó, huyện đã tiếp nhận và cấp phát gạo cho 459 hộ gia đình, với 1.523 nhân khẩu thuộc các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 13 xã, thị trấn; mỗi nhân khẩu được hỗ trợ định mức 15 kg gạo. Số lượng gạo phát cho các hộ dân trên địa bàn đảm bảo đúng đối tượng, đúng định mức và đảm bảo chất lượng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa lớn thể hiện rõ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, kịp thời hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đảm bảo mọi người dân đều có đủ lương thực trong sinh hoạt hàng ngày, không bị thiếu lương thực nhất là dịp giáp hạt, góp phần bảo đảm đời sống cho nhân dân./.