Họp Ban Chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ đột phá về phát triển du lịch, giai đoạn 2021 - 2025

Ngày 02/8, Huyện ủy Hạ Lang tổ chức họp Ban Chỉ đạo chương trình 09-CTr/ HU thực hiện nhiệm vụ đột phá về phát triển du lịch, giai đoạn 2021 - 2025đánh giá công tác 7 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ thời gian tới.

Thực hiện nội dung đột phá về phát triển du lịch, thời gian qua, các địa phương đã trrồng mới trên 12.000 cây và cắt tỉa 6km đường hoa trạng nguyên; vận động ủng hộ kinh phí tôn tạo, mở rộng chùa Sùng Phúc, Đền thờ Tô thị; Các điểm Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng đã được lắp đặt hệ thống bảng chỉ dẫn, biển thông tin di sản, biển  báo khu vực, bãi đỗ xe; Trong 7 tháng đầu năm, huyện đón trên 70.000 lượt khách du lịch, doanh thu từ du lịch ước đạt 2,4 tỷ đồng.

Hiện nay, huyện đang khẩn trương làm rõ hiện trạng đất đai  khu vực Đồi cỏ Ba Quáng tiến hành quy hoạch chi tiết điểm du lịch; Tiếp tục đầu tư xây dựng mô hình làng du lịch cộng đồng xóm Đồng Tâm, xã Đồng Loan; Dự án Tu bổ, phục hồi di tích đền thờ Tô Thị với mức đầu tư 10 tỷ đồng; Dự án xây dựng công trình Vườn hoa trung tâm thị trấn Thanh Nhật với mức đầu tư 4,5 tỷ đồng; Công tác bảo tồn, gìn giữ các làn điệu dân ca dân tộc tiếp tục được quan tâm.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo đã tập trung thảo luận một số nhiệm vụ đột phá về công tác quy hoạch, quản lý phát triển du lịch cho phù hợp với phát triển từng vùng theo hướng ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng dịch vụ, thương mại, du lịch ; tập trung huy động các nguồn lực theo hướng xã hội hóa đầu tư xây dựng, nâng cấp các tuyến đường giao thông phục vụ tham quan du lịch tại các điểm di sản địa chất. Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã đầu tư xây dựng các điểm du lịch trên địa bàn huyện; Tiếp tục đẩy mạnh việc gìn giữ không gian cảnh quan, bản sắc văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc trên địa bàn.

Đông Dương

TT VH – TT Hạ Lang