Tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024

Ngày 16/7, Hội Cựu chiến binh huyện Hạ Lang tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024.

Thực hiện phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019-2024. Hội Cựu chiến binh các cấp thường xuyên quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản về công tác thi đua - khen thưởng của Trung ương, địa phương và Hội cấp trên. Trong 5 năm, đã kết nạp được 180 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 1.431 hội viên, sinh hoạt tại 14 cơ sở Hội xã, thị trấn với 95 chi hội. Tổ chức tuyên truyền được 432 cuộc với trên 17.000 người tham dự góp phần nâng cao nhận thức, niềm tin vào đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; Vận động, tuyên truyền các hội viên đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế; hỗ trợ sửa chữa, xây mới 4 căn nhà cho hội viên cựu chiến binh nghèo với tổng giá trị 100 triệu đồng; hỗ trợ 4 gia đình hội viên khắc phục hậu quả do bão lũ, hỏa hoạn với số tiền trên 15 triệu đồng; giúp 20 gia đình hội viên nghèo di dời chuồng nuôi gia súc ra khỏi gầm nhà sàn; hiến trên 10.000m2 đất, 25 km đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương thủy lợi với trên 23.000 ngày công lao động. Hàng năm, trên 90% hộ đạt gia đình văn hóa, 95% hội viên đạt hội viên gương mẫu.

Giai đoạn 2024 - 2029, Hội Cựu chiến binh huyện phấn đấu: 100% cán bộ, hội viên được học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước;100% cơ sở hội được tập huấn bồi dưỡng theo phân cấp; 95% tổ chức cơ sở hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, 95% hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% hội viên xóa nhà tạm, nhà dột nát; giảm từ 1 - 1,2 %/năm trở lên hộ hội viên nghèo; 100% gia đình hội viên không mắc tệ nạn xã hội….

Nhân dịp này, UBND huyện Hạ Lang và Hội Cựu chiến binh huyện đã khen thưởng cho 09 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua; bầu 5 đại biểu tham gia Đại hội tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” tỉnh Cao Bằng.