Tổ chức hội nghị giao ban với 04 Tổ chức Chính trị - xã hội huyện

Ngày 09/7/2024, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hạ Lang tổ chức hội nghị giao ban với 04 Tổ chức Chính trị - xã hội huyện đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý II, triển khai nhiệm vụ quý III/2024

Tổng dư nợ các chương trình tín dụng ủy thác qua 04 Tổ chức Chính trị xã hội đến 30/6/2024 đạt 267.961 triệu đồng (chiếm 99,7%/tổng dư nợ tại NHCSXH huyện), tăng 28.610 triệu đồng so với đầu năm. Dư nợ chủ yếu tập trung vào các chương trình: Cho vay giải quyết việc làm 103.247 triệu đồng, cho vay Hộ nghèo 90.737 triệu đồng, cho vay hộ cận nghèo 24.699 triệu đồng, cho vay hộ sản xuất kinh doanh tại vùn khó khăn 17.315 triệu đồng.

Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện và 04 Tổ chức Chính trị - xã hội huyện bám sát văn bản, chỉ thị, nghị quyết của tỉnh, huyện tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Hạ Lang, rà soát nhu cầu vay vốn của hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và Triển khai thực hiện chương trình cho vay đối với người chấp hành xong án phạt tù theo Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ và văn bản số 7557/NHCS-TDSV ngày 20/9/2023 của Tổng Giám đốc NHCSXH; Chương trình hỗ trợ nhà ở theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP, chương trình cho vay vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi theo Nghị định số 28/NĐ-CP.

Tiếp tục nâng cao nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng, hoạt động Tổ TK&VV, xử lý kịp thời nợ đến hạn, đôn đốc thu nợ quá hạn, kiện toàn kịp thời Tổ TK&VV hoạt động kém hiệu quả, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc sử dụng vốn vay, nhân rộng các mô hình chăn nuôi, các hộ vay vốn làm kinh tế giỏi từ đó tạo sự lan tỏa thu hút các hộ dân mạnh dạn vay vốn đầu tư phát triển sản xuất chăn nuôi, xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả vươn lên thoát nghèo ổn định cuộc sống../.

Đức Thịnh

Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện