Kiểm tra đối chiếu vốn vay tại thị trấn Thanh Nhật

Ngày 25/7, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn thực hiện kiểm tra đối chiếu vốn vay.

Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Hạ Lang Thực hiện công tác kiểm tra đối chiếu khách hàng vay vốn được hỗ trợ lãi suất 2% đối với các khoản vay tại NHCSXH có lãi suất trên 6%/năm được giải ngân từ ngày 01/01/2022 đến ngày 31/10/2023 theo Nghị quyết 43/2022/QH15 và quy định tại Nghị định số 36/2022/NĐ-CP ngày 31/10/2022 của Chính phủ và Văn bản số 4279/HD-NHCS ngày 30/5/2022 của Tổng Giám đốc NHCSXH đến 25/7/2024 Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã thực hiện kiểm tra đối chiếu được 7/13 xã, thị trấn, 1.176/1.694 món vay đạt tỷ lệ 69,4% kế hoạch.

Phòng giao dịch NHCSXH phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) thị trấn thực hiện kiểm tra đối chiếu việc sử dụng vốn vay hộ Mông Thị Huế thị trấn Thanh Nhật. Qua kiểm tra đối chiếu các hộ vay vốn sử dụng vốn vay đúng mục đích xin vay để đầu tư vào việc kinh doanh hàng tạp hóa và sử dụng đồng vốn có hiệu quả. Để tiếp tục phát huy tốt vai trò, hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Phòng giao dịch NHCSXH huyện tiếp tục phối hợp với các Tổ chức Chính trị xã hội thực hiện tuyên truyền các chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn, chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm, chương trình cho vay học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, chương trình cho vay theo Nghị định số 28/NĐ-CP ... đến đông đảo người dân, các đối tượng thụ hưởng được biết và tiếp cận nguồn vốn vay .

Hiện nay, Tổng dư nợ địa bàn thị trấn Thanh Nhật 48.283 triệu đồng, có 424 khách hàng vay vốn, trong đó dư nợ do Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn được ủy thác quản lý là 13.451 triệu đồng, có 110 khách đang vay vốn chiếm 27,8%/tổng dư nợ trên địa bàn thị trấn; Để phát huy có hiệu quả nguồn vốn từ NHCSXH, Hội LHPN thị trấn đã  phối hợp với Ngân hàng thực hiện tốt việc quản lý nguồn vốn vay, lựa chọn đối tượng cho vay, kiểm tra việc sử dụng nguồn vốn vay, đôn đốc giám sát việc sử dụng vốn vay đúng mục đích, trả nợ, trả lãi đúng quy định. Góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công tác hội nói chung và hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn nói riêng.

Có thể thấy rằng, với việc phát huy hiệu quả nguồn vốn NHCSXH đã tạo hiệu quả trong việc cải thiện, nâng cao đời sống cho người dân. Từ đó, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, bảo đảm thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế của địa phương.

Đức Thịnh

Phòng giao dịch NHCSXH