Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2024

Chiều ngày 22/7, Liên đoàn Lao động huyện Hạ Lang tổ chức hội nghị Ban Chấp hành  lần thứ IV, khóa XI (mở rộng), sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Liên đoàn Lao động huyện và các công đoàn cơ sở triển khai thực hiện các nhiệm vụ bám sát chương trình trọng tâm 2024; Các cấp công đoàn huyện tổ chức thăm hỏi, trao 187 suất quà cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 132 triệu đồng; hỗ trợ  sửa chữa, xây mới 2 nhà với số tiền 60 triệu đồng. Tổ chức 02 gian hàng không đồng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn…. Triển khai Chương trình “Mái ấm công đoàn” năm 2024 đã vận động và thu được số tiền trên 48 triệu đồng đạt 99,7 % chỉ tiêu giao....

6 tháng cuối năm, Liên đoàn Lao động huyện tiếp tục thực hiện các chính sách liên quan đến đoàn viên, người lao động; vận động đoàn viên công đoàn, người lao động đóng góp ngày công lao động xóa nhà tạm, nhà dột nát; Di dời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động….

Tại hội nghị, Liên đoàn Lao động huyện Hạ Lang và các Đồn Biên phòng tổ chức lễ ký kết kế hoạch phối hợp “Tuyên truyền vận động đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới” giai đoạn 2024 - 2028

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 02 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2023-2024; khen chuyên đề “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cho 17 cá nhân../.